lều cắm trại

Top 10 lều cắm trại dã ngoại hàng đầu 2019

Một chiếc lều cắm trại là một phần quan trọng trong những chuyến hành trình sắp tới của bạn. Chất lượng và những lợi ích mà chiếc lều dã ngoại mang lại có thể ảnh hưởng lớn đến chuyến đi, khiến bạn cảm thấy tuyệt vời hoặc tồi tệ hơn.

Hiện nay, với sự cải tiến của khoa học, kỹ thuật, có quá nhiều lựa chọn lều trại khiến bạn có thể cảm thấy khó khăn. Có một vài những kinh nghiệm từ chuyên gia ảnh hưởng đến kích thước, chất liệu cũng như chất lượng về những chiếc lều chống nước Hà Nội mà bạn sắp chọn lựa tốt nhất dành cho mình. Bài viết này sẽ đứa ra cho bạn những mẹo hữu ích khi chọn mua lều và top 10 những chiếc lều du lịch chống nước hiện nay đang được ưa chuộng nhất nhé.

lều du lịch
Những chiếc lều là hành trang cần thiết mà bạn không thể bỏ qua trong những chuyến đi phượt, dã ngoại

Hướng dẫn chọn mua lều cắm trại đẹp, chính hãng tốt nhất.

Câu hỏi được đề ra khi bạn chọn mua cho mình những chiếc lều hiện nay chính là : Bạn sẽ sử dụng lều như thế nào? Có bao nhiêu người sẽ sử dụng lều ? Lều sẽ được sử dụng vào thời gian nào trong năm? Các tính năng chính bạn đang tìm kiếm trong một cái lều là gì?

Những câu hỏi trên là bước đầu để bạn có thể hình dung ra chiếc lều cắm trại mà bạn cần thiết dành cho mình. Hãy trung thực, nó sẽ ảnh hưởng đến quyết định chiếc lều cuối cùng mà bạn muốn sở hữu.

Những người hướng đến đi phượt sẽ cần một chiếc lều nhẹ và dễ nén, tuy nhiên, nếu bạn sử dụng và để chúng trong chiếc xe ô tô, có lẽ trọng lượng sẽ không thành vấn đề. Nhũng chiếc lều có thể sẽ được sử dụng bình thường vào mùa hè? Hoặc nó cũng sẽ được sử dụng rất nhiều vào cuối mùa thu và mùa đông?

Câu trả lời trung thực cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn không chỉ tập trung tìm kiếm mà còn giúp bạn mua một chiếc lều cắm trại thực sự phù hợp với nhu cầu của bạn. Đừng mua một chiếc lều được đánh giá theo nhiệt độ mùa đông vì bạn muốn đi cắm trại vào mùa đông một lần. Đối với những trường hợp ngoại lệ không thường xuyên đối với thói quen cắm trại thông thường của bạn (chẳng hạn như cắm trại vào mùa đông), tốt nhất bạn nên mượn hoặc thuê dụng cụ thay vì lãng phí tiền vào một chiếc lều với các tính năng bạn sẽ chỉ sử dụng một hoặc hai lần.

Nên mua lều cắm trại loại nào
Nên mua lều cắm trại loại nào

Có bao nhiêu người sẽ sử dụng lều?

Lều luôn được đánh giá cho bao nhiêu người có thể nằm trong lều. Thông thường nhất, bạn sẽ tìm thấy chúng được định tính trong số chẵn. Lều 2 -10 người khá chuẩn và có thể tìm thấy ở nhiều trên thị trường hiện nay. Khi chọn một chiếc lều, sẽ là khôn ngoan khi chọn một kích thước lớn hơn bạn cần.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có một nhóm người lớn, đang mang một con chó hoặc có nhiều hành trang cần phải lưu trữ. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch chuẩn bị mua cho mình những chiếc lều cắm trại dành cho 4 người, hãy xem xét khi mua và chọn lều cho khoảng 5, 6 người.

Diện tích sử dụng mà những nhà sản xuất đưa ra thường vừa vặn vói kích thước của mọi người và không thừa khoảng không gian, chính vì vậy, bạn cần chọn những kích cỡ rộng hơn để có thể tăng cường sự thoải mái cho mình khi sử dụng ở bên trong được phù hợp nhất.

Thuê lều cắm trại giá rẻ
Thuê lều cắm trại giá rẻ tại Hà Nội và tpHCM

Lều du lịch sẽ được sử dụng vào thời gian nào trong năm?

Đây là một thời gian khác cho sự trung thực với chính mình. Nhiều khả năng bạn sẽ sử dụng chiếc lều này vào cuối tháng 11 hoặc tháng 12? Bạn có sử dụng lều cắm trại trong cả 4 mùa, mùa đông hay mùa hè khiến bạn quan ngại về khả năng giữ ấm cũng như những chiếc lều quá bí bách, gây ảnh hưởng đến cảm nhận khi đi.

Trên đầu bảng xếp hạng của những người khác. Loại lều phổ biến nhất là lều 3 mùa. Đây là những nơi nghỉ ngơi trong 3 mùa có nghĩa là được sử dụng trong suốt mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Họ có xu hướng có nhiều vải lưới trên những bức tường lều của họ để cho phép luồng không khí ra vào dễ dàng hơn. Lều 3-4 mùa (đôi khi được gọi là 4 mùa) được tạo ra cho việc sử dụng 3 mùa bình thường, cộng với một số kiểu thời tiết lạnh hơn. Chúng gồ ghề và cứng cáp hơn so với lều 3 mùa và điều này khiến chúng nặng hơn một chút.

Lều cắm trại4 mùa được làm để chịu được tuyết và bão khắc nghiệt. Những lều này có thể được sử dụng bởi những người leo núi và người cắm trại trong bất kỳ mùa nào. Thông thường chúng được sử dụng bởi những người đi vào vùng núi. Các loại vải và khung được sử dụng bởi các bản dựng này chắc chắn và bền hơn đáng kể so với các lều 3 mùa cũng làm cho chúng nặng hơn một chút. Bởi vì chúng được xây dựng cho điều kiện khí hậu lạnh hơn, vào mùa hè, chúng có thể trở nên rất ấm áp và ngột ngạt.

lều dã ngoại
Bạn có thẻ thiết lập lều trên những địa hình khác nhau, tốt nhất nên sử dụng nên địa hình đất bằng phẳng

Các tính năng chính

Có một số tính năng chính cần xem xét khi chọn mua lều cắm trại chính hãng. Đây là những tiện ích nhỏ có thể giúp trải nghiệm của bạn thoải mái và thuận tiện hơn. Một số người, ví dụ, cần một chiếc lều cao hơn để không cảm thấy ngột ngạt, những người khác muốn có nhiều túi hơn để lưu trữ. Bất cứ tính năng nào bạn có thể thấy quan trọng, đây là một số tính năng phổ biến mà bạn có thể muốn xem xét.

Thiết kế của lều tăng sự thông thoáng với việc tăng cường những loại lưới chống muỗi

Chiều cao lều

Hầu hết các lều, đặc biệt là những cái nhỏ gọn hơn, không được thiết kế để đứng lên. Hầu hết, chúng có nghĩa là để bò vào và ra thay vì đi vào. Đây là điều cần xem xét để bạn biết bạn đang làm gì trước đó mua lều của bạn. Hầu hết những người có chiều cao trung bình có thể thoải mái ngồi trong một cái lều chống nước có chiều cao bình thường. Nhưng nếu bạn là một người cao đáng kể, có thể bạn cần xem xét nhiều hơn về chiều cao của lều cắm trại trước khi mua.

Mái hiên

Đây là những không gian lưu trữ không có mặt sàn được tạo ra bằng cách dùng những vải bay bên ngoài kết hợp với vải lều du lịch. Chúng cực kỳ thuận tiện cho bạn có thêm không gian sử dụng bên ngoài lều dã ngoại Hà Nội, để đựng những đồ dùng như quần áo ướt, những đôi giày bẩn, dụng cụ nấu nướng ngoài trời.

Cửa lều

Quyết định số lượng cửa bạn có thể muốn trong lều đi phượt của bạn. Nhiều cửa hơn có nghĩa bạn sẽ không phải trèo qua người những người bạn để đi ra ngoài vào mỗi buổi sáng. Nó sẽ khiến bạn được tiện lợi hơn và không phải làm phiền những người bạn của mình.

Bạn có thể mua thêm những loại túi ngủ nhằm tăng cường sự thoải mái khi sử dụng

Khung lều

Khung lều có thể xác định mức độ dễ dàng để dựng lều trại. Ít những khớp đóng hơn thường có nghĩa là thiết lập dễ dàng hơn và dễ dàng tháo dỡ hơn. Một lưu ý về khung lều: Những chất liệu được làm từ vât liệu nhôm hoặc sợi thủy tinh được đánh giá cao hơn dành cho bạn. Tác dụng của những cột lều cắm trại được làm từ vật liệu nhôm được đánh giá là có tác dụng chống mài mòn, chống đứt gãy, tăng tính chịu lực và không bị oxy hóa ngoài trời. Chất liệu thủy tinh có phần nặng hơn nhôm, tuy nhiên tính chịu lực và khả năng bền bỉ được đánh giá cao hơn.

Hệ thống thông gió

Có các tấm lưới được sử dụng để giúp quản lý nhiệt độ và ngưng tụ trong lều. Buổi tối là khi nhiệt độ trong lều du lịch chính hãng được tăng cao trong khi nhiệt độ bên ngoài lều có phần lạnh hơn. Chính vì vậy, nước mưa hay hơi ẩm có xu hướng đọng lại trong lều giá rẻ thành giọt nước, chúng thương tập trung nhiều ở phần đỉnh lều và xung quanh tường lều du lịch chống nước.

Nếu bạn nằm và sử dụng, cơ thể có thể bị ướt hoặc cảm thấy bí bách khó chịu. Chính vì vậy, vải lưới lều cắm trại giúp bạn cảm thấy thông thoáng, mát mẻ hơn và chống bí bách khi dùng trong mùa hè oi bức.

Hộp và túi đựng thiết bị – Bộ lưu trữ bổ sung trong lều dã ngoại cho bất kỳ thiết bị nhỏ nào bạn không muốn để trong balo như đèn pin và nhiều dụng cụ khác. Bạn sẽ dễ dàng sử dụng và truy cập những đồ dùng nhỏ này hơn.

Mặc dù đây không phải là một danh sách tính năng toàn diện, chúng là một số tính năng mà tôi xem xét khi tìm kiếm lều cắm trại mới và những cái mà tôi nghĩ là một trong những tính năng quan trọng nhất. Mọi người đều có ý kiến ​​riêng của họ và một số có thể thấy các tính năng khác hữu ích hơn, nhưng ít nhất hãy xem xét những gì được liệt kê khi tìm kiếm lều du lịch chống nước mới của bạn.

Trong việc mua thiết bị cho ngoài trời, tôi luôn sử dụng quy trình suy nghĩ tương tự. Tôi có thường xuyên nâng cấp thiết bị của mình dựa trên những cải tiến căn bản mới mà nhà sản xuất sẽ đưa ra không? Mất bao lâu trước khi những sản phẩm hiện tại của tôi trở nên lỗi thời và tôi sẽ phải thay thế nó? Sẽ mất bao lâu trước khi tôi gặp bất lợi với thiết bị hiện tại của mình? Khi đến lúc chọn một chiếc lều dã ngoại chính hãng, tôi quyết định rằng tôi sẽ chọn chiếc lều cắm trại tốt nhất mà tôi có thể mua được dựa trên việc sử dụng lều du lịch tpHCM.

Những thiết kế của lều được đánh giá cao ngày càng hiện đại và đáp ứng hầu hết các nhu cầu của chúng ta

Chất lượng trải nghiệm ngoài trời của bạn phụ thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn của bạn về chiếc lều trại chính hãng phù hợp.  Đó là lý do tại sao có một lựa chọn lớn như vậy để lựa chọn … và tôi, có thể thêm vào, một quyết định khó khăn. Có 4 thành phần cơ bản cho một chiếc lều: cọc, thân lều, vải bay và một tấm bạt (vải mặt đất hoặc thảm trải lều để kéo dài tuổi thọ của sàn lều du lịch).

Quyết định về những gì bạn chủ yếu sẽ sử dụng lều cắm trại cho và những tính năng bạn sẽ cần dựa trên loại hình cắm trại bạn muốn làm. Có nhiều tính năng lều để xem xét khi chọn lều và tất cả các tùy chọn có sẵn đều quan trọng.

Bạn sẽ sử dụng lều bao nhiêu mùa? 

Các du lịch mùa hè có trọng lượng nhẹ, được thiết kế cho thời tiết nóng và ẩm, có nhiều lưới để thông gió, có mưa bay cho phép thông gió và thường có 2 cực. Các lều 3 mùa thường có 3 cột, một vải bay chống mưa mà không cho phép thông gió và cũng bảo vệ từ thời tiết, đôi khi có một mái hiên và đôi khi có một cửa sổ cho ánh sáng.

Lều cắm trại được dành cho mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Chúng hoạt động tốt trong gió và mưa, mặc dù thiết kế của chúng không phù hợp để xử lý lượng tuyết lớn. Nếu bạn là khách du lịch giải trí và thực hiện phần lớn chuyến cắm trại của bạn trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 9, hãy chọn lều 3 mùa.

Lều 4 mùa thường có 4 phần khung, lớp vải bay bên ngoài có thể tháo rời, tác dụng tăng cường khả năng chống nước, bảo vệ lều chống nước khi ở bên trong. Chúng được xây dựng để tiếp xúc lâu dài với điều kiện mùa đông khắc nghiệt: gió lớn, tuyết rơi dày, nhiệt độ lạnh, tiếp xúc với tia cực tím, v.v. Chọn một chiếc lều cắm trại được trang bị để chịu được những điều kiện khắc nghiệt nhất mà bạn có thể gặp phải.

Lều cắm trại cộng với những bữa tiệc nướng ngoài trời tuyệt vời

Bạn cần bao nhiêu phòng cho lều của bạn?

Có bao nhiêu người sẽ ngủ trong lều du lịch? Bạn có phải là người có kích thước cơ thể cao lớn không ? Không bao giờ mua lều trại mà không thể vào trong, di chuyển xung quanh, đặt nệm của bạn vào và nói chung xem chiếc lều đó hoạt động như thế nào đối với bạn. Nếu lều không có sẵn, hãy sử dụng đệm ngủ của bạn làm thước đo cho bạn cần bao nhiêu diện tích sàn và đặt nó lên một tờ giấy dựa trên kích thước sàn của lều cắm trại.

Bạn có cần thêm phòng không (có thể chọn lều 3 người chỉ cho 2 người)? Nếu bạn đang đi bộ đường dài, hãy chia sẻ các thành phần lều chống nước khi bạn đi bộ. Ai đó có thể mang theo cột điện, cầu vồng và một người khác có thể mang lều du lịch.

Làm thế nào để bạn biết sở thích của mình?

Tất cả các sở thích của bạn theo thứ tự quan trọng như: giá cả, kích thước, trọng lượng, số lượng cửa sổ lều cắm trại, thông gió, số lượng và vị trí của cửa, hình dạng lều, mái hiên, chắc chắn, dễ thiết lập, màu sắc, khu vực lưu trữ, chống thấm( thường những khớp nối hoặc khóa zip thường tăng cường thêm hệ thống sơn phủ bên ngoài để tăng khả năng chống nước)

Nước mưa và hơi ẩm có thể xuất hiện và ngưng tụ bên trong lều ?

Ngưng tụ là điều cần quan tâm khi chọn lều dã ngoại chính hãng Hà Nội. Thông gió một mình sẽ không ngăn chặn sự ngưng tụ. Trên các lều tường đôi, tìm kiếm các tấm vải tráng, tường bên cao hoặc cửa vải tráng, luôn luôn kết hạt với sự ngưng tụ. Những con mưa che phủ đầy đủ thường có sự ngưng tụ nặng nề, bởi vì không có cách nào để thông gió trong thời tiết xấu. Tìm kiếm mái hiên trên các cánh cửa có thể giải nén một chút trong mưa.

Bạn sẽ cất những chiếc lều cắm trại ở đâu?

Đừng quên loại bỏ hết nước trước khi các bạn định cất lều du lịch. Nước có thể khiến cho chất liệu vải và các khớp nối của lều bị ảnh hưởng, từ đó chúng khiến cho lều bị hỏng và kém hiệu quả trong việc bảo vệ lều dã ngoại, cũng như khả năng chống thấm nước bị kém đi.

Thao tác sử dụng, thiết lập cần đơn giản, nhanh chóng để tiết kiệm thời gian của bạn

Top 10 loại lều hiện nay được yêu thích nhất tại Hà Nội và tpHCM.

Hiện nay, có rất nhiều những loại lều được thực hiện và thiết kế với kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Bạn có thể chọn cho mình lều cho 1 người, 2 người , 4 người…. dùng khi đi cắm trại, leo núi, hay những chiếc lều gia đình. Các thương hiệu nổi tiếng được nhắc đến nhiều nhất hiện nay về lều du lịch chất lượng giá rẻ không thể không kể đến Naturehike, Prospecs. Đây là những nhãn hàng được đánh giá cao, và được mọi người sử dụng, chọn mua nhiều. Những mẫu lều cắm trại cho 1 người, 2 người, 4 người mang đường nét hiện đại, kiểu dáng thời trang, với những tiện ích đang được yêu thích.

Lều du lịch Naturehike NH15T003-T

Thiết kế với kiểu dáng mái vòm đem lại cho bạn không gian sử dụng rộng rãi. Chất liệu vải chống nước hiệu quả với áp lực cột nước lên đến 3000mm. Vải được thiết kế với 2 lớp, lớp vải lều và lớp vải bay chống nước bên ngoài. Nó giúp bạn hoàn toàn có thể sử dụng những chiếc lều du lịch Naturehike này trong 4 mùa.

Phần khung lều cắm trại được làm từ hệ thống khung nhôm cao cấp. Trọng lượng nhẹ, khả năng gấp gọn và tính chịu lực cao giúp chúng sử dụng ở điều kiện ngoài trời mà không bị hoen gỉ hay đứt gãy. Hơn nữa, nhờ đặc điểm của hệ thống khung nhẹ, đây là điều vô cùng tuyệt vời đối với những ai phải mang theo những chiếc lều khi đi phượt, đặc biệt là đi bộ.

Trọng lượng là yếu tố cực kỳ cần thiết, chúng có thể khiến cơ thể bạn phải chịu áp lực và mệt mỏi khi di chuyển. Tuy nhiên, nếu lựa chọn được lều hợp lý, vấn đề trọng lượng sẽ được giải quyết.

Ngoài ra, thiết kế và màu sắc của lều dã ngoại rất thời trang, hệ thống khung nhôm cũng được phủ thêm lớp sơn bên ngoài để tăng cường khả năng chống mài mòn, sờn rách.

Lều dã ngoại Naturehike NH15T012-T

Một chiếc lều 2 người được đánh gia cao sử dụng trong cả điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Thương hiệu Naturehike được thực hiện với các hoạt động, mục đích nhằm tăng cường khả năng bảo vệ cũng như đảm bảo cho chúng sử dụng lâu dài, đáp ứng nhu cầu khác nhau của người dùng.

Thiết kế với kiểu dáng mái vòm của lều cắm trại Naturehike chính hãng được đa số mọi người ưa chuộng. Thao tác thiết lập đơn giản, hiệu quả sử dụng trong những môi trường, điều kiện địa hình khác nhau. Các bạn hoàn toàn có thể mang chúng theo trong những chuyến đi phượt, dã ngoại, …

Lều dã ngoại NH15Z006-P

Thương hiệu Naturehike nổi tiếng với những đồ dùng, phụ kiện outdoor cao cấp. Những sản phẩm, lều cắm trại với những kiểu dáng đa dạng, tăng thêm sự lựa chọn về cả giá tiền và kiểu dáng, sở thích cho các bạn chọn mua. Ngoài những loại lều du lịch NH, bạn có thể sở hữu thêm cho mình những loại dụng cụ, phụ kiện khác như đèn lều, thảm trải lều chống nước, túi ngủ, dụng cụ nấu nướng đi phượt, … vô cùng tiện lợi.

Lều 2 người Naturehike NH1T007-T

Lều đi phượt 1 người Naturehike NH17T180-J

Lều du lịch NH17T200-M

Lều chống nước NH18A095-D

Lều 6 người NH18Z001-P

Lều cắm trại 2 người Prospecs Ascent 2.2

Lều 2 người Prospecs Ascent 2.2

Lều 4 người Prospecs Ascent 4.2

Lều Prospec 4.2

Những thông tin hữu ích mà chúng tôi đề cập tới các bạn cũng với top 10 loại lều cắm trại được yêu chuộng nhất hiện nay, chắc chắn các bạn sẽ có những sự lựa chọn phfu hợp và tốt nhất cho mình. Hãy lựa chọn những shop, địa chỉ bán lều du lịch chính hãng giá rẻ uy tín để chuẩn bị cho những chuyến hành tình sắp tới của mình được hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *