lều đi phượt

Lều đi phượt loại nào được các phượt thủ yêu thích nhất

Những chiếc lều đi phượt thường có sự ảnh hưởng lớn đến cả chi phí cũng như trọng lượng trong chiếc balo mà bạn mang theo. Lều trại cũng chính là nơi mà bạn trú ẩn, nghỉ ngơi, chính vì vậy nó được coi là một trong số những phụ kiện quan trọng nhất bạn cần phải lựa chọn chính xác cho mình.

Vấn đề trở nên phức tạp hơn khi hiện nay có rất nhiều những loại lều phượt Hà Nội, tpHCM được biết đến. Nó có nhiều những kiểu dáng, hình thức, thiết kế, công dụng khác nhau. Và thậm chí, chúng còn thích hợp với số lượng người từ ít đến nhiều, các cách dựng lều cũng đi từ đơn giản đến nâng cao. Để bạn có cái nhìn rõ hơn và chi tiết hơn về chiếc lều dã ngoại mà bạn sẵ định mua. Hãy cùng đến với chọn lều du lịch phù hợp và top những loại lều trại đang được các phượt thủ yêu thích nhất hiện nay nhé.

lều đi phượt
Khung cảnh tuyệt đẹp mà bạn có thể cảm nhận vào mỗi buổi sáng

Hướng dẫn chọn mua lều đi phượt chính hãng giá rẻ tốt nhất

Có thể tóm tắt những điều cần thiết và quan trọng mà bạn không thể bỏ qua như số lượng người sẽ ngủ bên trong. Những chiếc lều du lịch của bạn sử dụng trong điều kiện thời tiết thế nào. Trọng lượng mà bạn sẽ sử dụng. Không gian sử dụng bên trong, khả năng truy cập, tính tiện lợi và nhiều những tính năng khác nữa.

Số lượng người ngủ bên trong lều dã ngoại

Lều đi phượt được phân loại theo sức chứa: từ mô hình 1 đến 4 người hoặc nhiều hơn. Hầu hết nhà sản xuất sẽ đưa ra kích thước mà chiếc lều trại này sẽ sử dụng cho mấy người. Và việc bạn cần làm lúc này chính là sắp xếp số lượng người cũng như những đồ dùng mà bạn sẽ để bên trong lều du lịch ( ví dụ như balo, quần áo, chăn mỏng, mũ, túi ngủ…)

Để tiết kiệm trọng lượng, nội thất lều cắm trại là ấm cúng. Không có tiêu chuẩn ngành nào xác định kích thước cho mỗi người, vì vậy kích thước lều đi phượt 2 người có thể thay đổi tùy theo thương hiệu. Và các mô hình siêu nhẹ có thể sẽ lược bớt một số chi tiết giúp chúng giảm trọng lượng.

Nếu bạn lớn hơn trung bình hoặc đơn giản là bạn muốn có thêm một chút không gian, một lựa chọn là xem các lều đi phượt được chỉ định một người lớn hơn nhóm của bạn. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một cái lều du lịch chính hãng Hà Nội rộng hơn khoảng kích thước mà bạn dự định sẽ mua.

Mẹo nhỏ giúp bạn dễ hình dung hơn chính là: Ví dụ bạn chuẩn bị mua cho mình chiếc lều dã ngoại dành cho 2 người, bạn hãy chọn mua lều 3 người mà nhà sản xuất đưa ra thay vì mua lều 2 người. Bởi bạn sẽ sử dụng và không chỉ để ngủ, mà chúng còn là nơi lưu trữ tuyệt vời với những đồ dùng mà bạn mang theo khi đi phượt.

lều đi phượt
Không gian sử dụng rộng rãi, bạn có thể sử dụng chúng kết hợp với những bộ bàn ghế xếp gọn chính hãng giá rẻ

Lều dã ngoại theo mùa

Sự lựa chọn chính của bạn là giữa lều 3 mùa và lều 4 mùa. Đại đa số những người đi bộ đường dài, đặc biệt là những người mới bắt đầu chuyến đi phượt gần cho mình, họ thường chọn những chiếc lều du lịch 3 người. Những chiếc lều cắm trại 3 mùa có đặc điểm nhẹ, giá thành thường rẻ hơn những lọai lều đi phượt 4 mùa, đặc biệt chúng còn có cách thiết lập khá đơn giản và nhanh chóng hơn.

Bởi vì các tình huống thời tiết xấu nhất sẽ không giống nhau cho mỗi chuyến đi, những người du lịch ba lô thường xuyên đôi khi chọn sở hữu nhiều hơn một chiếc lều trại chính hãng Hà Nội. Và điều này được những loại lều 4 mùa đáp ứng. Đây cũng là lý do mà những người đã có kinh nghiệm đi phượt nhiều thường lựa chọn lều cắm trại 4 mùa thay vì 3 mùa. Bởi đơn giản, chúng linh hoạt hơn và có thể bảo vệ bạn trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.

Những chiếc lều đi phượt 3 mùa này phù hợp để sử dụng vào mùa hè nhưng cũng có những chuyến đi vào đầu mùa xuân và cuối mùa thu. Những chiếc lều 4 mùa có ưu điểm hơn những loại 3 mùa như: Các tấm vải có thể nén trên các khu vực lưới để tránh tuyết thổi và giữ ấm hơn. Một hoặc hai khung lều nữa (hơn lều 3 mùa) để tăng thêm sức mạnh cố định với địa hình, tránh mưa gió mạnh.

Những chiếc lều du lịch 4 mùa có thiết kế với chất liệu vải dày, chắc chắn hơn. Thiết kế mái vòm tròn có thể duy trì gió và loại bỏ không gian mái bằng, nơi tuyết và nước mưa bị đọng lại trên đỉnh lều dã ngoại mái bằng. Tấm lưới lều đi phượt ít hơn; hoặc họ có thể có các tấm vải zip cho phép bạn che các tấm lưới khi cần thiết. Đây là điều mà các nhà sản xuất muốn hướng cho bạn đến những tiện nghi sẵn có và ngày càng hiện đại hơn.

Lều bốn mùa cũng bao gồm lều du lịch có 1 lớp vải thường nhẹ có vải không thấm nước / thoáng khí và không có cầu vồng. Trong điều kiện ẩm, ngưng tụ có thể tích tụ bên trong, vì vậy một chiếc lều 1 lớp là tốt nhất cho điều kiện khô, lạnh và những lớp vải thoáng khí ngăn sự ngưng tụ cũng như tạo toải mái tốt hơn.

lều đi phượt
Cách dựng lều và hướng để bạn có thể quan sát những khung cảnh đẹp nhất

Trọng lượng lều đi phượt

Trọng lượng của lều du lịch của bạn là một phần lớn trong tổng tải trọng của bạn, vì vậy các nhà thiết kế cad sản xuất lều dã ngoại đều làm việc chăm chỉ để giúp cho những chiếc lều trại tpHCM đạt được trọng lượng thấp nhất.

Sự đánh đổi lớn nhất của bạn để giảm trọng lượng là lều đi phượt có ít không gian hơn, ít tính năng hơn và độ bền thấp hơn khi sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu bạn chọn cẩn thận, bạn sẽ có thể tìm thấy một chiếc lều dã ngoại nhẹ mang lại cảm giác rộng rãi và thoải mái cho bạn mà vẫn đảm bảo được các tính năng cần thiết.

Trong khi các vật liệu lều đi phượt nặng làm cho một chiếc lều trại bền hơn, lều siêu nhẹ có thể mạnh mẽ đáng ngạc nhiên. Nếu bạn muốn một chiếc lều du lịch Hà Nội siêu nhẹ cao cấp, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho các vật liệu siêu nhẹ nhưng mạnh mẽ. Thương hiệu Naturehike hiện nay đang được đánh giá cao về việc lựa chọn chất liệu tuyệt vời, phù hợp với điều kiện thời tiết, không khí ngoài trời mà vẫn đảm bảo khả năng chắc chắn, chất lượng cao dành cho phân khúc giá tiền thấp.

Trọng lượng tối thiểu:  Đây là trọng lượng của thân lều dã ngoại, khung lều và các cọc cần thiết. Bạn có thể sẽ sắp xếp nhiều thiết bị liên quan đến lều chống nước hơn (ví dụ: cọc, thảm trải lều), nhưng đây là thông số tốt nhất để so sánh.

Trọng lượng đóng gói:  Đây là trọng lượng của tất cả các thành phần bạn nhận được khi mua: thân, cột lều, cột, cọc, hướng dẫn, vải lều, ….. Trọng lượng bạn sẽ mang theo trên đường mòn sẽ nằm ở đâu đó giữa trọng lượng này và trọng lượng tối thiểu.

Kích thước đóng gói:  Lượng không gian mà lều đi phượt chiếm trong một balo cũng liên quan đến việc lều du lịch sẽ dễ mang theo như thế nào. Bạn có thể giảm không gian này bằng cách chia nhỏ các thành phần.

Ví dụ như những người bạn đồng hành của bạn có thể mang theo phần thân lều dã ngoại , khung lều du lịch và các cọc trong khí đó, bạn mang theo những chiếc vải lều, vải bay hay những phầm thảm cách nhiệt trải lều. Luôn luôn chia sẻ và chia nhỏ những đồ dùng mà bạn mang theo trong chuyến đi phượt, điều này giúp cho bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn và không quá mệt mỏi khi thực hiện những chuyến đi dài ngày.

lều đi phượt
Lều du lịch chính hãng giá rẻ hiện nay được bán nhiều tại Hà Nội và tpHCM

Số lượng lớp vải.

Bạn có thể nhận thấy trên thị trường hiện nay thường có hai loại lều. Lều đi phượt có một lớp vải, hoặc lều có hai lớp vải. Lều du lịch có một lớp vải thường được sử dụng trong điều kiện thời tiết khô ráo và ít mưa hơn. Trong khi đó, những loại lều chống nước với hai lớp vải thường sử dụng trong hầu hết những chuyến đi, và bạn nên suy nghĩ về điều này. Bạn sẽ di chuyển trong điều kiện thời tiết như thế nào, nó có trong khu vực mưa bão không. Và bạn có thường xuyên sử dụng lều cắm trại giá rẻ không.

Thuật ngữ lều đi phượt một lớp vải hay 2 lớp vải cũng được gọi với cái tên khác là lều 3 mùa hay lều 4 mùa. Bạn có thể thấy chúng với đa số các kiểu dáng khác nhau. Và lời khuyên đưa ra chính là bạn nên thiên về việc mua những chiếc lều có 2 lớp vải ( hay nói cách khác là lều 4 mùa). Đương nhiên, về tính năng và chất liệu cũng như tác dụng của những chiếc lều dã ngoại 4 mùa chắc chắn sẽ cao cấp hơn những loại lều dành cho 3 mùa. Và chi phí của lều 4 mùa cũng cao hơn.

Không gian sử dụng

Một phần lớn cả sự thoải mái được đánh giá cao khi bạn sử dụng và chọn lựa không gian sống của mình trong chiếc lều du lịch của bạn. Theo truyền thống, lều đi phượt có những bức tường lều trại có kiểu dáng dốc đứng, không gian sàn tối thiểu và hầu như không có khoảng không. Điều này giúp giữ trọng lượng thấp, nhưng sự đánh đổi là thoải mái. Nhờ những tiến bộ trong vật liệu và thiết kế, lều dã ngoại ngày nay chúng có không gian thoải mái và cởi mở hơn nhiều

Diện tích sàn:  Con số này cho biết tổng diện tích hình vuông của không gian mà bạn nằm ngủ. Mặc dù hữu ích để so sánh giữa các lều đi phượt, nhưng con số này sẽ không cho bạn biết không gian được bố trí hiệu quả như thế nào. Và chúng chính là vấn đề mà bạn thường xuyên trả lời câu hỏi: Lều du lịch này sẽ có bao nhiêu người sử dụng chúng.

Ví dụ nhà sản xuất đưa ra lều trại dành cho 2 người, có nghĩa là chúng chỉ có kích thước dùng chô 2 người lớn, ngoài ra bạn không thể sử dụng đựng thêm những đồ dùng nào khác nữa. Chính vì vậy, kinh nghiệm khi chọn mua với kích thước lều chống nước Hà Nội chính là mua chúng có kích thước lớn hơn dự định ban đầu của bạn.

Chiều cao tối đa:  Không ai thích gập đầu khi họ ngồi dậy. Mặc dù vậy, chiều cao cực đại lều đi phượt được đo tại một điểm duy nhất, vì vậy đừng chỉ dựa vào thông số này để đánh giá tổng thể.

Hình dạng tường:  Đây là một yếu tố thậm chí còn quan trọng hơn tất cả những yêu cầu vừa đưa ra ửo trên. Hiện nay trên thị trường có những loại lều dã ngoại được thực hiẹn với hình dạng khác nhau, phổ biến trong chúng chính là hình dạng với lều chữ A, lều mái vòm. Và đánh giá cho thấy những loại lều du lịch mái vòm cho cảm nhận không gian sử dụng rộng rãi hơn những loại lều cắm trại hình chữ A.

Mặc dù tổng thể khi đo chièu cao ở kích thước cao nhất, những chiếc lều chữ A có thể đạt kích thước cao hơn. Nhưng chúng chỉ nổi bật ở một phần hẹp, và không gian tất cả nhỏ hơn. So sánh giữa hai loại lều có cùng kích thước mặt sàn, những loại lều đi phượt mái vòm có không gian sử dụng rộng rãi hơn là lều chữ A.

Các tính năng bổ sung giúp cải thiện không gian sống của lều du lịch

Màu sắc:  Ánh sáng, mà sắc của những lớp vải lều dã ngoại truyền ánh sáng vào bên trong hơn, làm cho nội thất sáng hơn. Điều đó sẽ làm cho một chiếc lều đi phượt cảm thấy rộng rãi hơn và làm cho nó trở thành một nơi dễ chịu hơn nếu bạn đang sử dụng chúng trong một cơn bão kéo dài.

Cửa ra vào:  các nhà thiết kế lều cắm trại tập trung vào hình dạng cửa, khóa kéo và các điều chỉnh khác, nhưng câu hỏi quan trọng nhất là: Có bao nhiêu cửa ra vào thì cần thiết? Thật tuyệt khi mọi người ngủ đều có thể thoát ra ngoài mà không chạm vào nhau hoặc trèo qua người nhau để đi ra.

Chính vì vậy, đối với những chiếc lều đi phượt dành cho khoảng 3 nguòi trở len, bạn nên chọn mua cho mình những loại lều cắm trại có thiết kế với 2 cánh cưara vào. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng chúng được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chọn một lều với một cánh cửa duy nhất, nó giúp giảm trọng lượng và chi phí. Vì vậy 2 cánh cửa đối lập nhau là lựa chọn hiện nay được nhiều người ưa chuộng nhất.

Mái hiên.  Những phần mở rộng của lớp vải chống nước bên ngoài này cung cấp một khoảng không gian bên ngoài bảo vệ cho giày, ủng, quần áo mưa hay những phụ kiện khác của bạn mà không phải lo lắng về mưa. Một diện tích sàn lều đi phượt quá lớn cũng giúp bạn để được nhiều đồ hơn, nhưng đồng nghĩa với nó chính là trọng lượng sẽ được nâng lên đáng kể.  Hầu hết các lều chống nước Hà Nội, tpHCM đều có mái hiên và kích thước của chúng được bao gồm trong thông số kỹ thuật.

Thông gió:  Bạn thở ra hơi ẩm khi bạn ngủ và một chiếc lều dã ngoại cần có cách để đối phó với điều đó. Đó là lý do tại sao các tính năng như cửa sổ hoặc tấm lưới và lỗ thông hơi điều chỉnh rất quan trọng: Chúng cho phép bạn tăng luồng không khí để ngăn chặn sự tích tụ bên trong. Phần vải lều đi phượt có thể cuộn lên cánh cửa hoặc tấm chắn mưa cũng có thể tăng cường thông gió. Như một thiết kế độc đáo, nó cũng cho phép bạn mở ra các góc nhìn để ngắm sao hoặc nhìn ngắn những khoảng khắc hoàng hôn, mặt trời mọc vô cùng tuyệt vời.

Cách dựng lều dã ngoại đơn giản

Luôn luôn cố gắng thiết lập điều này ở nhà một vài lần trước khi dựng chúng ra ngoài môi trường, nơi hoang dã. Điều này giúp bạn làm quen, tránh bỡ ngỡ và chắc chắn hững dụng cụ đựng lều đi phượt Hà Nội ở bên trong là cần thiết và đầy đủ trước chuyến đi

Thiết kế độc lập: Điều này đơn giản có nghĩa là lều chống nước du lịch có thể đứng mà không cần sử dụng cọc, giúp tăng tốc độ thiết lập và giúp lều cắm trại tpHCM dễ dàng định vị lại chỉ cần nâng và di chuyển đến một vị trí mới. Hầu hết các lều du lịch đều tự do vì lý do này, mặc dù các lều chính hãng giá rẻ không tự do có thể nhẹ hơn vì cấu trúc cực không cần phải mạnh mẽ như vậy.

Các trung tâm khung kết nối: Bạn có thể thấy những phần khung hiện nay được thiết kế với khả năng gấp gọn và kết nối chúng với nhau để tạo thành phần khung dài, đảm bảo cho chúng có thể tạo độ chắc chắn, dựng trong địa hình khác nhau. Chiếc lều đi phượt của bạn có thể thiét kế để những loại khung này được để ở bên trong hoặc thiết kế với những móc bên ngoài.

Vật liệu lều

Vải lều : Một loạt các nylons và polyesters chuyên dụng được sử dụng trong lều phượt. Một thông số mà bạn thỉnh thoảng nhìn thấy là denier (D), đó là trọng lượng của sợi vải (tính bằng gam) dựa trên chiều dài 9.000 mét của sợi.

Các loại vải lều đi phượt gồ ghề hơn có số lượng denier cao hơn, trong khi các loại vải thấp hơn được tìm thấy trong các loại vải có trọng lượng nhẹ hơn và độ bền kém hơn. Tuy nhiên, đừng so sánh denier trừ khi các loại vải giống hệt nhau, bởi vì sự khác biệt vốn có về tính chất của vải có ảnh hưởng lớn hơn đến độ bền so với thông số kỹ thuật của denier.

Vải lưới thoáng khí cũng thường được sử dụng kèm theo với những loại vải chống nước. Và chúng thường ở vị trí như cửa sổ. Vải lưới giúp không khí nhanh chóng đi vào hay thoát ra ngoài, chống sự bí bách, đảm bảo cho cơ thể của bạn được thoải mái, thoáng khí hơn.

Chất liệu khung lều đi phượt

Phần khung là nơi mà bạn sẽ có được một chiếc lều cắm trại chắc chắn hay không. Chúng cũng được đánh giá với khả năng chịu đựng điều kiện thời tiết từ bên ngoài môi trường như nắng mưa, gió bão hay không khí. Các chất liệu như sợi thủy tinh, sợi nhôm được thực hiện nhằm đảm bảo điều này.

Tác dụng của chất liệu này giúp những chiếc lều đi phượt có trọng lượng nhẹ nhàng hơn. Khả năng chống nước, cách nhiệt và cách điện giúp cho lều du lịch giá rẻ sử dụng ngoài môi trường. Đặc biệt với tác dụng chống oxy hóa, bạn sẽ được đảm bảo tốt hơn các khớp nối và sử dụng trong thời gian dài.

khung lều du lịch
Nhôm là vật liệu có trọng lượng nhẹ, khả năng chống oxy hóa khi sử dụng trong điều kiện môi trường

Lều phượt được yêu thích nhất tại Hà Nội, tpHCM

Đa số khi đi phượt, mọi người thường chọn những loại lều trại dành cho khoảng 1, 2 người. Những lều du lịch gia đình đa số dùng trong những chuyến đi dã ngoại gần hoặc được mang theo di chuyển theo ô tô. Vì vậy trọng lượng của chúng không phải là vấn đề quá quan trọng. Bạn có thể thấy những loại lều cắm trại 2 người đang được yêu thích nhất hiện nay sẽ được chúng tôi đề cập:

NH17T007-T
lều dã ngoại NH17T007-T
NH17T180-J
lều phượt chính hãng naturehike NH17T180-J
NH17T200-M
lều chữ A NH17T200-M
Nh15z006-P
Nh15z006-P
NH15T003-T
NH15T003-T
lều đi phượt NH17T800-T
Lều 5,6 người NH17T800-T

Những thông tin và kinh nghiệm vô cùng hữu ích được chúng tôi đưa ra giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về những chiếc lều đi phượt mà bạn định mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *