leo núi bà đen

Bỏ túi 7 bí kíp để leo núi bà đen đơn giản đến bất ngờ

Núi Bà Đen là nóc nhà Đông Nam Bộ với độ cao hơn 900m, cách Sài Gòn 100km, đây là nơi dã ngoại cuối tuần lý tưởng dành cho các bạn trẻ. Không chỉ thử thách sức khoẻ, lòng can đảm mà còn là cơ hội để trải nghiệm việc được ngắm nhìn biển mây bồng bềnh, được tự tay chế biến BBQ, ngủ lều,cắm trại…

Núi Bà Đen từ lâu trở thành điểm đáng chinh phục”của biết bao bạn trẻ yêu phượt, thích khám phá. Họ đến đây không chỉ để leo núi, ngắm hoàng hôn, bình minh, săn mây trời… Nếu bạn không biết đi đâu 2 ngày cuối tuần, hãy leo núi Bà Đen nhé, tranh thủ đang mùa mưa, cơ hội gặp biển mây rất cao.

leo núi bà đen

Bỏ túi 7 bí kíp để leo núi bà đen đơn giản đến bất ngờ

 

  • Leo núi Bà Đen theo hướng nào tiện nhất?

 

Núi Bà Đen là ngọn núi khó chinh phục nhất phía Nam. Có nhiều hướng để lên leo núi Bà Đen : đường chùa (ngắn nhất, nhưng lại dốc nhất, nhiều đá tảng khó vượt qua), đường cột điện (đường dễ leo và phổ biến nhất), đường Ma Thiên Lãnh (khó đi và dài), đường dốc Đá Trắng (khó chinh phục nhất, chỉ thích hợp bạn nào có sức khỏe tốt).

leo núi bà đen

 

  • Leo núi Bà Đen ban ngày hay ban đêm?

 

leo núi bà đen

Leo núi Bà Đen ban ngày, bạn dễ ngắm cảnh hơn, ít nguy hiểm. Nhưng nếu ngại trời nắng nóng, leo núi ban đêm có nhiều trải nghiệm thú vị: ngắm hoàng hôn dần buông, soi đèn tìm đường đi, lạc lõng giữa núi rừng chỉ bốn bề bóng tối đen nghịt…

  1. Đường nên núi Bà Đen?

leo núi bà đen

Có 2 đoạn đường để bạn chinh phục “nóc nhà Đông Nam Bộ”:

  • Từ chân núi lên Đện Bà – vị trí giữa núi với hệ thống điện thờ, chùa: có 3 phương án di chuyển là cáp treo, máng trượt và đi bộ. Mỗi phương án mất khoảng 20-60 phút di chuyển.

2 phương án đầu thường dành cho du khách hành hương, riêng những ai thích leo núi hay các nhóm thích trekking, ở đoạn đường này, thường chọn phương án đi bộ 1.000 bậc thang.

  • Từ Điện Bàn lên đỉnh núi: Chỉ có một phương án là men theo đường mòn sau lưng Điện Bà, len qua những tảng đá và hang động để lên đến đỉnh.

Đường lên đỉnh quanh co, khúc khuỷu với cây rừng, đá núi và sông suối hai bên. Càng lên cao, không khí càng mát dịu, khác xa với tiết trời oi nóng đặc trưng đất Tây Ninh.

Địa hình của đoạn đường này khá phức tạp, khuyến cáo những ai không quen leo núi, không thông thạo địa hình… không nên liều lĩnh đi với nhau hay đi một mình. Nếu thông thạo địa hình và có thể lực tốt, 2 tiếng (hay ít hơn) là thời gian để bạn chinh phục thành công đoạn đường này.

2. Các điểm tham quan thú vị khi leo núi Bà Đen

Các điểm tham quan bạn không nên bỏ qua khi đến ngọn núi cao thứ hai miền Nam là các động Thanh Long, Ông Hổ, Ba Cô, Ba Tuần, Thiên Thai, Ông Tà… cùng các ngôi chùa như chùa Hạ, Trung, Thượng, Hang…

leo núi bà đen

Bên cạnh tham quan núi Bà Đen, các bạn cũng có thể kết hợp tham quan các điểm gần đó như tòa thánh Tây Ninh (đạo Cao Đài), hồ Dầu Tiếng, tham quan mua sắm tại chợ Long Hoa.

3. Đặc sản núi Bà Đen

Hai đặc sản không nên bỏ qua tại đây là thằn lằn núi chiên giòn cuốn rau giá lụa, đọt cóc, đọt rau nhái chấm mắm me; và ốc núi Bà Đen, loại ốc sống trong hốc đá với thức ăn chính là lá thuốc Nàng Hai.

leo núi bà đen

Các món mua về gồm bánh tráng phơi sương, bánh tráng tôm, muối.

4. Lưu trú khi leo núi Bà Đen

Nếu bạn leo núi Bà Đen 2 ngày thì bạn có thể qua đêm tại khu vực núi Bà hoặc lưu trú tại một số khách sạn, nhà nghỉ tại thị xã Tây Ninh. Nếu lưu trú tại khu vực núi Bà, các bạn có thể ở các nhà nghỉ dưới chân núi hoặc nhà nghỉ gần khu vực điện Bà.

leo núi bà đen

Các nhóm trekking nếu đem đủ dụng cụ, thức ăn, có thể cắm trại qua đêm trên đỉnh núi. Thực sự với các bạn trẻ cắm trại tại núi Bà Đen là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

5. Khi leo núi Bà Đen bạn cần mang theo những gì?

     Trang phục gọn nhẹ, giày bệt hay giày thể thao, giày leo núi sẽ giúp bạn dễ dàng trong di chuyển khi leo núi Bà Đen

Nếu bạn muốn cắm trại qua đêm trên núi Bà Đen nhớ mang lều, đồ ấm, thức ăn, nước uống để có một đêm đầy trải nghiệm nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe.

Dầu gió, dầu nóng, kem chống nắng, thuốc tiêu hóa và các vật dụng cá nhân khác là những gì bạn cần chuẩn bị.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho những bạn đang chuẩn bị leo núi Bà Đen. Chúc các bạn có chuyến đi an toàn và đầy trải nghiệm!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *