leo núi trong nhà

7 lưu ý leo núi trong nhà cho người mới

Không thể phủ nhận trò chơi leo núi trong nhà đang trở nên hot và thịnh hành tại thời điểm hiện tại. Đến với những bức vách thẳng, có khi gồ ghề, khi lại có một số chướng ngại vật,…sẽ đem đến cho bạn những cung bậc cảm xúc khác nhau. Nhưng khi tham gia trò chơi khi bạn mới bắt đầu có cần lưu ý điều gì không? Chúng có thật sự an toàn? 

leo núi trong nhà

Hình 1

Không quá khó để trả lời được những thắc mắc trên, bởi đây là trò chơi mang tính chất thể thao giúp cho bạn giải tỏa được những lúc căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn cũng vẫn cần chú ý đến 7 lưu ý dưới đây để có thể có buổi leo núi nhân tạo hoàn hảo nhất.

>> Địa chỉ bán balo phượt giá rẻ tại Hà Nội và TPHCM

7 lưu ý khi leo núi trong nhà cho người mới 

1.Cách chọn trang phục 

leo núi trong nhà

Hình 2

Khi bạn đang có dự định đến một trung tâm thương mại hay CLB nào đó để tham gia hoạt động leo núi trong nhà nên chú ý đến trang phục mang theo. Sử dụng đồ thoải mái và có chất vải co giãn tốt, không nên mặc đồ quá rộng hoặc thùng thình sẽ khiến bạn cảm thấy vướng víu, khó có thể di chuyển.

Quần áo Yoga là một gợi ý hoàn hảo cho bạn khi tham gia trò chơi này vì khả năng bó sát vừa đủ cơ thể có thể giúp bạn dễ dàng di chuyển đến các mảng bám mà không sợ bị mài mòn do cọ sát vào các bức tường.

  1. Cần lắng nghe hướng dẫn huấn luyện viên 

leo núi trong nhà

Hình 3

Khi bạn đến các địa điểm có tổ chức hoạt động leo núi trong nhà, điều bạn cần lưu ý ghi nhớ đó chính là sự hướng dẫn của những huấn luyện viên chuyên nghiệp. Bởi trước khi có thể chỉ dẫn cho bạn những điều nên thực hiện thì họ đã có những khoảng thời gian tiếp xúc, học hỏi và thực hành thực tế rất nhiều nên những ý kiến của họ đưa ra hoàn toàn không thừa đâu nhé!

Chú ý đến điều này cũng là cách bạn bảo vệ bản thân an toàn trong chính trò chơi và không để xảy ra những chuyện không mong muốn.

  1. Leo núi trong nhà và chú ý loại hình phù hợp cho mình 

leo núi trong nhà

Hình 4

Với thiết kế có nhiều hình thức núi nhân tạo khác nhau phù hợp với từng lứa tuổi, nên bạn cần lựa chọn những loại hình cũng như trang bị và phương pháp luyện tập riêng cho mình. Bạn có thể thử sức với các hình thức như Indoor Climbing, Boulderring, top-rope tùy ý nhưng cần có những thiết bị an toàn đi kèm.

Nhìn vào tưởng không cần ghi nhớ nhiều nguyên tắc và chú ý đến trang bị đi kèm nhưng nó thật sự hữu ích đối với những người mới bắt đầu với trò chơi này một cách thuận lợi nhất.

  1. Leo núi trong nhà cần chú ý đến trẻ em 

leo núi trong nhà

Hình 5

Đối với các trẻ từ 6 tuổi trở lên hoàn toàn có thể tham gia các hoạt động leo núi nhân tạo để có thể rèn luyện được thử thách, sự kiên trì và bền bỉ về sức khỏe. Nhưng bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến các thiết bị hỗ trợ cho bé có an toàn không?

Các trung tâm mở ra hoạt động này đều sẽ có sự cân nhắc về độ an toàn nhất đối với người chơi, nhưng khi dẫn con em leo núi nhân tạo bạn cũng cần để mắt tới chúng và quan sát cả quá trình bé làm quen với vách núi có độ cao an toàn.

  1. Lưu ý trong cách chọn giày khi tham gia leo núi trong nhà 

leo núi trong nhà

Hình 6

Nếu đã sẵn sàng cho trải nghiệm mới này thì bạn cần lưu ý trong cách chọn giày thể thao cho phù hợp, dễ di chuyển trên địa hình đặc biệt và có thể giữ không trơn trượt khỏi các mảng bám.

Thường thì bạn nên chọn những đôi giày cải tiến hoặc chuyên dụng có mũi thon gọn và đế mỏng có chiều hơi chúc xuống dưới để cảm giác mui bàn chân có độ chắc chắn khi trèo lên. Nếu là người mới tập bạn cũng có thể thuê giày tại địa điểm bạn tham gia hoạt động để có được trải nghiệm tốt nhất.

  1. Đội mũ bảo hiểm khi leo núi ở trong nhà 

leo núi trong nhà

Hình 7

Những điều bình thường nhưng có nhiều người chưa chú ý đến chuyện nên làm để bảo vệ bản thân an toàn nhất. Không phải tham gia leo núi trong nhà là bạn có thể không đội mũ bảo hộ, vì như vậy sẽ rất nguy hiểm nếu như thiết bị dây an toàn của bạn chẳng may gặp trục trặc.

Khuyên bạn nên sử dụng những chiếc mũ thật thoải mái và vừa với đầu mình để an toàn cho chính mình. Nhớ cài quai cẩn thận trước khi bắt đầu.

  1. Kiểm tra đai bảo hộ trước khi leo núi nhân tạo 

leo núi trong nhà

Hình 8

Bạn sẽ được nhân viên đeo đai bảo hộ khi leo núi nhân tạo nhưng bạn cũng nên kiểm tra lại độ an toàn của đai để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đối với những chiếc đai này thường nhẹ và gọn, ít vòng treo để giảm trọng lượng lên cơ thể bạn ít nhất có thể.

Cài chặt đai và không tự ý tháo đai ra giữa chừng ở khoảng cách xa mặt đất sẽ rất nguy hiểm, nhất là đối với các em nhỏ.

Để hoạt động leo núi nhân tạo được diễn ra thuận lợi và an toàn bạn nên chọn cho mình những phương pháp tốt nhất, đặc biệt lưu ý 7 điều vừa được phân tích trong bài viết trên nhé!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *